Giới TrẻKinh DoanhXu Hướng

Cô chủ tiệm Nail Nguyễn Thị Mỹ Duyên: Người thành công không bao giờ bỏ cuộc

“Người thành công không bao giở bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công” là câu nói mà Nguyễn Thị Mỹ Duyên luôn ghi nhớ và tâm đắc trong suốt chặng đường thành công của mình . Hiện cô đang là chủ tiệm Thôn 14 Nam Dong cưjut/ĐăkNong.

Thành công bằng sự kiên trì không mệt mỏi

Có người nói nail là một nghề khó, cần sự khéo léo và có khiếu hội hoạ. Tuy nhiên đối với Mỹ Duyên, dù bạn có khéo tay và có “gu” đến đâu nhưng nếu không kiên trì và cố gắng thì rất khó để bám trụ và thành công với nghề.

Mỹ Duyên chia sẻ “ Làm nail nói khó cũng không khó mà dễ cũng không dễ, bởi trong nghề nail hiện tại, có rất nhiều kỹ thuật, cơ bản như nhặt da, sửa móng, chăm sóc móng, đính đá, đắp bột, sơn, gel, vẽ,… Trong gel lại có nối móng gel, vẽ gel, sơn gel, gel loang, gel khô, gel 3D, 4D, 6D,…Trong bột thì có hoa bột, búp bê bột, hoạt hình bột,…. Trong hoa bột lại có các kỹ thuật như hoa nổi 3D, fantasy hoa, flat 3D,… Tương tự các kỹ thuật khác cũng bao gồm trong nó nhiều kỹ thuật con mới, và rất nhiều kỹ thuật khác mà bạn không cần năng khiếu hay óc thẩm mỹ mới học được. Bạn nào khéo tay hơn thì có thể học mỗi ngày 1 mẫu, nhanh hơn các bạn khác học 2-3 ngày 1 mẫu. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì, chịu khó học hỏi và rèn luyện thì mới có thể thành công”.

Vượt qua khó khăn mới “ hái được quả ngọt”

Không chỉ nghề nail mà nghề nào cũng có khó khăn khi đến với nghề. Trước khi đến với nghề nail, Mỹ Duyên đã từng làm qua nghề tóc nhưng cô cảm thấy không ổn định, thêm vào đó thị trường tóc lúc bấy giờ cũng đang dần “bão hoà” khiến cô quyết tâm dịch chuyển sang hướng đi mới mà mình yêu thích, đó là nghề nail. “Con đường đến với nail của mình cũng không phải dễ dàng, bạn phải xác định những khó khăn mà mình sẽ phải đối mặt. Đối với mình, khó khăn lớn nhất khi vào nghề là vấn đề nhà ở xa địa điểm học. Nhưng tất cả mọi khó khăn dù lớn đến đâu cũng đều có cách giải quyết,khi đã vượt qua được những khó khăn đó rồi, bạn sẽ hái được trái ngọt từ nghề” Mỹ Duyên bộc bạch.

Sau hơn 10 năm làm nghề, Mỹ Duyên không chỉ xây dựng cho mình một thương hiệu Nail có tiếng và uy tín tại ĐăkNong, mà cô còn đào tạo cho nhiều bạn trẻ yêu thích làm đẹp có cơ hội phát triển và thành công với nghề. Hiện tại, hạnh phúc lớn nhất của cô chính là nhìn thấy những học viên của mình ra nghề thành công và ngày càng lớn mạnh, mà phần nào đó do chính những giá trị mà mình trao đi.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên là một tấm gương sáng cho hình ảnh của người phụ nữ hiện đại, tự chủ trong công việc. Mong rằng những nỗ lực và sự phát triển của cô sẽ trở thành bài học kinh nghiệm cho các bạn trẻ học hỏi và mong muốn chinh phục thành công với nghề Nail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button